Thứ Sáu, Tháng Chín 20Cổng thông tin doanh nghiệp

Vượt qua trầm cảm, “kình ngư” Ánh Viên đổi màu huy chương ASIAD?

Theo tiết lộ của thầy ruột Đặng Anh Tuấn, trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD 2018, có giai đoạn “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên đã rơi vào trạng thái trầm cảm. Nhưng lúc này, cô gái Cần Thơ đã sẵn sàng đổi màu huy chương ASIAD ở tuổi 22.

Với những gì thể hiện trong 2 kỳ SEA Games 2015, 2017, Ánh Viên đã khẳng định mình là số 1 Đông Nam Á khi gần như cứ… bơi là có HCV kèm theo những kỷ lục trên đấu trường khu vực.

Tuy nhiên, ASIAD lại là một câu chuyện hoàn toàn khác khi đây là nơi tập trung nhiều VĐV hàng đầu châu lục của Nhật Bản, Trung Quốc…

vuot qua tram cam, “kinh ngu” anh vien doi mau huy chuong asiad? hinh anh 1

“Kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên quyết đổi màu huy chương ASIAD. Ảnh: I.T

4 năm trước, tại ASIAD 2014 (Incheon – Hàn Quốc), Ánh Viên đã đi vào lịch sử bơi lội nước nhà khi giành được 2 HCĐ 200m ngửa (2 phút 12 giây 25) và 400m hỗn hợp (4 phút 39 giây 65).

Tới ASIAD 2018, Viên sẽ thi đấu 2 nội dung 200m hỗn hợp, 400m hỗn hợp với quyết tâm đổi màu huy chương.

“Tôi đã nỗ lực, cố gắng và chuẩn bị kỹ lưỡng cho ASIAD 2018. Tôi tin mình có thể đổi màu huy chương tại Indonesia. Quan trọng là vượt qua chính mình và tôi mong mình có thể giành thành tích tốt nhất”, Ánh Viên chia sẻ trước khi lên đường sang Indonesia dự ASIAD.

vuot qua tram cam, “kinh ngu” anh vien doi mau huy chuong asiad? hinh anh 2

Nguyễn Thị Ánh Viên khẳng định đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho Á vận hội 2018. Ảnh: I.T

Theo thông tin từ đoàn Thể thao Việt Nam, sáng nay, Ánh Viên đã có buổi tập đầu tiên tại GBK Aquatar Center (Indonesia).

Theo lịch thi đấu, sáng 20/8, Ánh Viên sẽ thi đấu vòng loại 400m hỗn hợp. Nếu lọt vào chung kết, Ánh Viên sẽ so tài tranh huy chương tối 21/8.

Ngày 24/8, từ sáng tới tối, Ánh Viên sẽ đua tiếp nội dung còn lại là 200m hỗn hợp.

Nói về những bước chuẩn bị của cô học trò, HLV Đặng Anh Tuấn chia sẻ: “Sau SEA Games 2017, trở lại Mỹ tập huấn, do áp lực thành tích, Ánh Viên đã trải qua một giai đoạn bị trầm cảm và phải nhờ tới bác sĩ tâm lý điều trị trong khoảng 3 tháng. Nhưng đến thời điểm này, Ánh Viên đã là chính mình và sẵn sàng bước vào ASIAD”.

Theo ông Tuấn, đối thủ lớn nhất của Ánh Viên là VĐV người Nhật Bản Shimizu Sakiko – người giành HCB 400m hỗn hợp ASIAD 2014 với thành tích 4 phút 38 giây 63. Bên cạnh đó còn có các VĐV Trung Quốc cũng rất mạnh ở các cự ly hỗn hợp.

Nếu muốn có huy chương 400m hỗn hợp. Ánh Viên cần cán đích với thông số khoảng 4 phút 34 giây.

Theo Dân Việt