Thứ Ba, Tháng Mười 22Cổng thông tin doanh nghiệp

Doanh nghiệp Việt sẽ được vinh danh phong trào sống khỏe

Giải thưởng “Vietnam Health Award – 2019” sẽ đẩy mạnh phong trào sống khoẻ trong doanh nghiệp, khuyến khích việc rèn luyện sức khoẻ của cộng đồng và xây dựng nền tảng cho một xã hội khoẻ mạnh.

Tổng cục Thể dục Thể thao vừa phối hợp với Liên đoàn Yoga Việt Nam, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Những Trái Tim Vàng tổ chức họp báo công bố giải thưởng “Vietnam Health Award – 2019”. Đây được coi là giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam vinh danh ngành sức khỏe.

Bà Lê Thị Tố Hải, Chủ tịch Ban tổ chức Vietnam Health Award (viết tắt VHA) cho biết đây là giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam vinh dành ngành sức khỏe theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Giải thưởng năm 2019 dự kiến trao cho những doanh nghiệp có môi trường hoạt động chất lượng, chú trọng sức khỏe người lao động, khuyến khích rèn luyện sức khỏe cộng đồng. Giải cũng vinh danh lãnh đạo tiên phong, có tầm ảnh hưởng trong việc lan tỏa những thông điệp sống khỏe đến tập thể.

Bà Lê Thị Tố Hải – Chủ tịch Tập đoàn Golden Hearts (Chủ tịch Chương trình VHA) chia sẻ tại buổi họp báo (Ảnh: PV)

Bà Lê Thị Tố Hải – Chủ tịch Tập đoàn Golden Hearts (Chủ tịch Chương trình VHA) chia sẻ tại buổi họp báo (Ảnh: PV)

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Thể dục Thể thao Quần chúng, Tổng cục Thể dục Thể thao, đánh giá đây là hoạt động ý nghĩa, giúp tuyên truyền tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, góp phần tăng hiệu quả lao động, phát triển kinh tế đất nước.

Vietnam Health Award tổ chức theo tiêu chuẩn của WHO với mô hình Singapore Health Award. Từ năm 2010, chính phủ Singapore tổ chức giải này nhằm cải thiện sức khỏe người dân từ các doanh nghiệp tham gia hoạt động. Sau đó giải được một số quốc gia khác hưởng ứng.

Thành phần ban cố vấn, chuyên gia của giải thưởng (Ảnh: PV)

Thành phần ban cố vấn, chuyên gia của giải thưởng (Ảnh: PV)

Quan điểm của WHO, khi một tổ chức quan tâm cải thiện tinh thần người lao động sẽ cải thiện khả năng thu hút và giữ chân những nhân viên chủ chốt. Môi trường sinh hoạt lành mạnh của một công ty, tổ chức là thước đo cần thiết và quan trọng đối với người chủ doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp, tổ chức ấy.

Ông Lý Trường Chiến – Chủ tịch Trí Tri Group (Trưởng Ban Cố Vấn VHA) chia sẻ, thống kê cho thấy, khi một tổ chức quan tâm cải thiện tinh thần của nhân viên sẽ cải thiện khả năng thu hút và giữ chân những nhân viên chủ chốt rất cao.

“Một doanh nhân thành công luôn có một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai để sáng suốt định hướng và lèo lái con tàu doanh nghiệp đi đến thành công. Một người lao động khoẻ mạnh sẽ đem đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp; đem đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Do đó môi trường sinh hoạt lành mạnh của một công ty, tổ chức tốt là thước đo cần thiết và vô cùng quan trọng”, Chủ tịch Trí Tri Group cho biết.

Để tham gia giải, các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký từ ngày 9/5 đến 24/6, dự kiến lễ vinh danh diễn ra 4/1/2020.