Thứ Tư, Tháng Mười 23Cổng thông tin doanh nghiệp

Những sản phẩm được chờ đợi của Apple năm 2018

Bộ ba iPhone với màn hình lên đến 6,5 inch hay iPad Pro có “tai thỏ” nằm trong số những sản phẩm được mong đợi sớm trình làng của Apple.

Trong năm 2017, Apple bán được 322 triệu thiết bị theo ước tính của Above Avalon. Năm nay, hãng này được dự đoán sẽ tung ra rất nhiều dòng sản phẩm để vượt qua thành tích đáng nể của năm trước.

Theo chuyên gia tin đồn Ming-chi Kuo, Apple có thể trình làng ba mẫu smartphone mới vào tháng 9 tới, trong đó, có một mẫu kế thừa iPhone 8 (tạm gọi là iPhone 9), iPhone X thế hệ tiếp theo (tạm gọi là iPhone Xs, Apple thường đưa hậu tố s sau các bản nâng cấp) và bản có màn hình lớn nhất (tạm gọi là iPhone Xs Plus). Tương tự iPhone 8, iPhone 9 được cho là hướng tới phân khúc thấp hơn, trong khi iPhone Xs sẽ có giá cao hơn.

Theo chuyên gia tin đồn Ming-chi Kuo, Apple sẽ ra mắt tới ba mẫu smartphone mới vào tháng 9 tới.  Trong đó, có một mẫu là bản tiếp theo của iPhone 8 (tạm gọi là iPhone 9) với màn hình LCD 6,1 inch, một mẫu là bản tiếp theo của iPhone X (tạm gọi là iPhone Xs vì Apple thường đưa hậu tố “s” vào bản nâng cấp) và một phiên bản có màn hình OLED lớn 6,5 inch (iPhone Xs Plus).

Dự báo được đưa ra bởi nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo thuộc KGI. Theo ông, Apple sẽ bổ sung máy ảnh TrueDepth cho iPad Pro mới để đem đến trải nghiệm tương tự iPhone X và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, việc này còn giúp hãng phát triển hệ sinh thái iOS.

Cũng theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple sẽ bổ sung máy ảnh TrueDepth và nhận diện khuôn mặt FaceID cho iPad Pro mới để đem đến trải nghiệm tương tự iPhone X và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Máy tính bảng thế hệ mới cũng có thiết kế tràn viền với một notch (tai thỏ) nhỏ ở phía trên cho camera và cảm biến.

When Apple launches its new iPad Pro models, it will also release a redesigned stylus it calls Pencil, according to the Bloomberg report.

Báo Bloomberg cho biết khi Apple công bố các mẫu iPad Pro mới, hãng này cũng sẽ giới thiệu bút Pencil với thiết kế có nhiều thay đổi và khả năng nhận diện tốt hơn.

iPad Pro là máy tính bảng giá cao của Apple, trong khi phiên bản giá thấp (329 USD) chỉ được gọi đơn giản là iPad. Một số trang công nghệ ở châu Á cho hay một phiên bản iPad với giá chỉ 259 USD sẽ sớm lộ diện ngay cuối mùa xuân này.

iPad Pro là máy tính bảng giá cao của Apple, trong khi phiên bản giá thấp (329 USD) chỉ được gọi đơn giản là iPad. Một số trang công nghệ ở châu Á cho hay một phiên bản iPad với giá chỉ 259 USD sẽ sớm lộ diện ngay cuối mùa xuân này.

nce the Apple Watch was released in 2015, Apple has focused on changes to its internal hardware and its software not the overall design of the wearable. But that could change this year. Apple blogger John Gruber wrote last year that he had heard of an all-new redesign in the works in Cupertino. And Apple is working to add additional health features to the watch, including an EKG heart monitor, and perhaps a glucose sensor as well for diabetic monitoring and therapy. Apple usually launches new Watch hardware along with the iPhone in September.

Từ khi công bố Apple Watch năm 2015, hãng công nghệ Mỹ tập trung cải tiến phần cứng và phần mềm cho đồng hồ thông minh của họ nhưng thiết kế gần như vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trong năm nay. Blogger John Gruber cho hay Apple Watch 2018 sẽ “hoàn toàn khác biệt” về kiểu dáng cũng như bổ sung một số tính năng theo dõi sức khỏe, như cảm biến đo nhịp tim, cảm biến chẩn đoán bệnh tiểu đường…

A rumor passed along by KGI Securities analyst Ming-Chi Kuo suggests Apple is working on a new version of AirPods for launch in the second half of the year. Its unclear what the improvements may be, but Apple has had trouble making enough of the wireless earbuds to meet demand.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang phát triển một phiên bản tai nghe không dây AirPods mới và sẽ bán ra vào nửa sau năm 2018, tuy nhiên chưa rõ những cải tiến đó là gì và hiện hãng này cũng gặp khó khăn trong việc xuất xưởng đủ tai nghe để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Apple was supposed to release the HomePod, a Siri-enabled wireless speaker, in December, but had to delay the launch. But then Apple opened up pre-orders in late January, and the HomePod will start shipping to customers on February 9. So far, critics have praised the smart speakers sound quality, but have criticized many of its other features and technical limitations. You can read about what people are saying about the HomePod right here.

Loa thông minh HomePod đáng lẽ được bán ra từ 2017 nhưng phải tới ngày 9/2/2018 mới có mặt trên thị trường. Do đó, nhiều khả năng Apple không công bố thế hệ mới của HomePod trong năm 2018. Các chuyên gia đánh giá cao chất lượng âm thanh của sản phẩm nhưng còn một số hạn chế về mặt kỹ thuật.

When Apple launched the iPhone X, it also mentioned AirPower, a charging mat that would enable an iPhone, Apple Watch, and AirPods to charge without being plugged in. Theres no firm release date yet just 2018 and no price.

Khi công bố iPhone X, Apple cũng đề cập đến AirPower – đế sạc không dây cho iPhone, Apple Watch và AirPods “trong năm 2018” dù chưa tiết lộ thời gian cụ thể.

In April 2017, Apple said it will introduce a modular and expandable desktop computer called the Mac Pro. Other details, including price, release date, and features, are scarce. But if Apple were to shed light on it, expect it in June, at WWDC, where professional Mac users gather once a year.

Không như iPhone hay iPad, Apple Mac Pro không được nâng cấp định kỳ. Lần cập nhật lớn nhất cuối cùng đã diễn ra từ vài năm trước. Apple cho biết họ sẽ sớm giới thiệu một máy tính để bàn dạng “modular” để người dùng có thể nâng cấp mở rộng theo ý muốn. Chiếc Mac Pro này được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại sự kiện WWDC trong tháng 6 tới.

Apple redesigned the MacBook Pro in 2016 to give it a touchscreen-integrated keyboard. So a major redesign may not be in the cards for 2018, although there are some signs pointing to it. For example, Apples chief design officer Jony Ive said recently that hes heard MacBook criticism from fans. And Apple just launched the iMac Pro, a new desktop design starting at $5,000. If there arent new Mac models, Apple may just choose to update the chips in its existing computers. Mac updates often happen in June, to coincide with Apples annual developers conference, WWDC.

Apple đã thiết kế lại MacBook Pro trong năm 2016 với bàn phím cảm ứng, do đó sẽ không có nhiều thay đổi cho dòng sản phẩm này năm nay trừ việc nâng cấp về cấu hình.